logo
  • Giảm 10% cho khách hàng mới xem thêm
  • Máy lọc nước Karofi giảm đến 1.000.000 xem thêm
  • Máy lọc nước A.O Smith sang trọng và tinh tế xem thêm
Hướng dẫn / 14/08/2020, 11:18 PM

Nấu ăn bằng nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt để nấu ăn và làm tăng hương vị thức ăn. Vì vậy, sử dụng loại nước này được xem bí quyết nấu ăn ngon của người phụ nữ hiện đại.

nấu ăn nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực, tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Vì thế, nước có độ pH cao (giàu tính kiềm) và dồi dào chất chống oxy hóa. Do đó, việc dùng loại nước này trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong nấu ăn để duy trì độ pH trong cơ thể ổn định, giúp trung hòa axit do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống… được nhiều nhà khoa học khuyên sử dụng.

Hơn nữa, có khoảng 80% các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đều mang tính axit. Khi lượng axit dư thừa sẽ “gặm nhấm” cơ thể gây ra nhiều bệnh tật như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, gout, béo phì, cholesterol… Lúc này cần phải kiềm hóa cơ thể bằng cách ăn thực phẩm giàu kiềm, uống nước kiềm và sử dụng nước kiềm trong nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng nước điện giải ion kiềm trong nấu ăn hàng ngày không thể tùy tiện, vì mỗi mức pH của nước sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Nước điện giải ion kiềm đồng hành cùng phụ nữ tạo ra những bữa ăn ngon tốt cho sức khỏe. Loại nước này là thành phần quan trọng, góp phần quyết định hương vị, chất lượng món ăn. Do đó, trong món Âu, người ta hay dùng nước điện giải ion kiềm để tạo nên các loại sốt, các món soup mê đắm lòng người. Còn với món Việt, loại nước này “thổi hồn” vào món ăn dân giã như phở, bánh canh, hủ tiếu… khiến vạn người mê. Vì vậy, cùng một món ăn, dùng nước lọc bình thường hay nước điện giải ion kiềm sẽ cho ra chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó, để món ăn ngon hơn, có hồn và chuẩn như ngoài hàng, bạn hãy sử dụng nước điện giải ion kiềm trong nấu ăn đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn đúng cách

Mức độ pH của nước điện giải ion kiềm sẽ tùy thuộc vào mỗi thiết bị và mức điều chỉnh của người sử dụng. Vì thế, khi sử dụng loại nước này để nấu ăn bạn cần phải chú ý một số điều sau:

  • Mức pH từ 10-11.5: Đây là loại nước có tính kiềm mạnh nên có tác dụng rất tốt trong việc bóc tách hòa chất và thuốc trừ sâu cũng như chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ quả. Bên cạnh đó, tính chống oxy hóa của loại nước này cũng rất cao, sẽ giúp cho rau, củ, quả được giòn, tươi và bảo quản lâu hơn. Do đó, với nước kiềm có độ pH này bạn chỉ nên sử dụng để rửa thực phẩm, không dùng để đun nấu hay pha trà.
  • Mức pH từ 8.5-9.5: Đây là mức pH phù hợp dùng để nấu ăn, pha chế. Bạn có thể dùng nấu cơm, luộc rau, làm súp, chiên trứng… đều được. Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm, nước điện giải ion kiềm sẽ len lỏi vào trong từng cấu trúc tế bào của thực phẩm, để gia tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Không chỉ có vậy, loại nước này sau khi điện phân thì rất giàu các chất vi khoáng như Na, K, Ca, Mg… trong quá đun nấu sẽ được giải phóng để bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, cũng như làm mềm nhanh, giúp tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi nấu ăn.
  • Mức pH từ 5.5- 6.0: Đây là mức pH có tính axit nhẹ, chủ yếu dùng để rã đông thực phẩm đồng thời ngăn chặn không cho vi khuẩn gây bệnh bám dính vào thức ăn ở nhiệt độ phòng.
  • Mức pH: 2.5 - 3.5: Loại nước có tính axit mạnh, có tác dụng khử khuẩn và sát trùng. Sau khi nấu ăn xong bạn có thể dùng loại nước này để vệ sinh xoong nồi, chén đĩa.

Đây là 4 mức pH vô cùng cần thiết cho đời sống của con người, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, để chúng ta có thể sống thọ, không bị bệnh tật làm phiền.

Các bước sơ chế thực phẩm “siêu sạch” từ nước điện giải

Để mang lại cho gia đình một bữa cơm ngon, sạch, bổ dưỡng và quên đi nỗi lo về thực phẩm nhiễm khuẩn, thì bạn hãy sơ chế đồ ăn với nước điện giải ion kiềm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy dùng nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 2.5-3.5 để rửa tay và vệ sinh các công dụng làm bếp như dao, thớt, kéo, chén bát... và để trong 30 giây tiêu diệt hết vi khuẩn. Sau đó dùng nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại cho kỹ và lau khô bằng khăn sạch.

Bước 2: Rửa sạch bụi bẩn, đất cát bám trên thực phẩm bằng nước kiềm có độ pH bằng 9.5. Đặc biệt với các loại hạt như đậu, ngũ cốc thì dùng nước pH=9.5 để rửa đi rửa lại nhiều lần.

Bước 3: Rửa lại thực phẩm một lần nữa bằng nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 10 -11.5 và ngâm khoảng 10-15 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, đối với gạo chỉ cần ngâm khoảng 3-5 phút là đủ.

Đặc biệt, với các loại rau để ăn sống thì bạn nên ngâm vào nước có độ pH 2.5-3.5 trong khoảng 30 giây đến 1 phút để diệt khuẩn, vi sinh vật, sau đó mới ngâm trong nước kiềm pH 10.0 – 11.5. Với thịt cá cần dùng nước điện giản có pH 2.5-3.5 để rửa sạch. Nếu cần rã đông thì dùng nước pH 5.5 - 6.0 để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Bước 4: Dùng nước nước điện giải ion kiềm pH 9.5 để rửa lại lần cuối.

Sau khi đã sơ chế xong, lúc này thực phẩm sạch và an toàn thì bạn mới bắt đầu công đoạn dùng nước ion kiềm có độ pH 8.0-9.5 để nấu ăn và phê chế. Món ăn sẽ dậy mùi, thơm ngon và đậm đà hơn khi được nấu bằng loại nước này. Đặc biệt, với món hầm hoặc súp dùng nước ion kiềm có pH 9.5 để nấu sẽ nhanh mềm thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hướng dẫn sử dụng nước điện giải ion kiềm để uống

Nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt cho sức khỏe của con người, vừa giúp trung hòa axit, loại bỏ được gốc tự do gây bệnh, lại còn bổ sung nhiều chất khoáng cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên uống loại nước này hàng ngày với độ pH thích hợp là từ 8.0-9.5. Đây là mức pH phù hợp với sự thích ứng của cơ thể người, có nhiều lợi ích tốt trong việc giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột…

Không giống với các loại nước đóng chai, nước điện giải ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại, vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết, thanh lọc cho cơ thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng mỗi ngày, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng nạp từ bữa ăn hàng ngày.

Hấp rau củ quả

Các loại rau củ quả cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình đun nấu những dưỡng chất này lại dễ bay hơi và mất đi do tác dụng của nhiệt. Chỉ cần sử dụng nước điện giải ion kiềm sẽ giải quyết triệt để được vấn đề này. Với độ pH=9.5, nước điện giải ion kiềm sẽ giúp giữ lại các vitamin và khoáng chất của rau, củ khi hấp. Đồng thời, rau củ cũng có màu sắc tươi, đẹp mắt và kích thích vị giác hơn.

Bạn hãy đổ một ít nước ion kiềm có pH=9.5 vào nồi sao cho mực nước nằm trong khoảng 2.5 – 4cm, sau đó, bỏ rau củ vào tô, chén, đặt vào nồi rồi đun sôi đến khi rau củ quả chín. Nếu dùng xửng hấp, bạn hãy đổ nước sao cho mực nước nằm thấp dưới đáy xửng, đun sôi và đợi món ăn chín đều rồi bắc ra.

Nấu cơm

Lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ cơ thể kiểm soát đường huyết, dự phòng và điều trị bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, do chịu tác động của các tác nhân bên ngoài như: ô nhiễm môi trường, các chất hoá học và thuốc trừ sâu, lớp cám gạo sẽ bị oxy hóa thành chất có hại cho cơ thể vì chứa nhiều gốc tự do. Khi vo bằng nước điện giải ion kiềm có thể khử lớp oxy hoá này, giúp cơm chín nhanh, thơm hương vị tự và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Món hầm và món súp

Để nấu món hầm và món súp ngon, bạn hãy dùng nước điện giải ion kiềm rửa sạch rau củ quả vào, thảo mộc để loại bỏ các hóa chất độc hại bám dính. Sau đó, cho hỗn hợp nguyên liệu vào nồi rồi đổ nước ion kiềm có độ pH= 9.5 vào và ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó mới bật bếp nấu. Việc ngâm như vậy, sẽ giúp nước điện giải ion kiềm giải phóng các chất dinh dưỡng, ngấm vào nước dùng, trở nên đậm đà hơn.

Trong quá trình này, bạn nên nấu lửa nhỏ sau đó mới tăng nhiệt lên từ từ ở mức vừa phải và duy trì. Ninh chậm và kỹ sẽ giúp các chất dinh dưỡng và khoáng chất không bị bay hơi. Thời gian để nấu các món súp, hầm tốt nhất là trong khoảng 8 – 12 tiếng, sau đó bày ra và thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi vị khác biệt.

Nấu mì ngon bằng nước điện giải ion kiềm

Với độ pH=9.5 sẽ giúp cho mì nhanh mềm, tiết kiệm tối đa thời gian cho người bận rộn. Đặc biệt, những loại mì tốt cho sức khỏe như mì gạo, mì tươi làm từ các loại ngũ cốc thường khó nấu và mất rất nhiều thời gian để nấu mềm. Tuy nhiên, dùng nước điện giải giàu ion kiềm thì những món này cũng sẽ chín rất nhanh, lại thơm ngon, bổ dưỡng hơn so với dùng nước lọc thông thường do được cung cấp thêm một lượng lớn các vi khoáng như canxi, magie, kali… 

Dùng nước ion kiềm để trộn salad và các loại nước chấm

Thông thường, rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc làm nước sốt trộn salad rau củ, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị và thẩm mỹ của món ăn này. Tuy nhiên khi sử dụng nước điện giải ion kiềm sẽ giải quyết được những vấn đề này. Với độ pH=11, nước điện giải ion kiềm có khả năng hòa tan dầu và đưa về dạng nhũ tương, dễ dàng hòa tan giúp dầu và giấm hoà quyện vào nhau, giúp cho món salad cũng như các loại nước chấm thơm ngon và đẹp mắt.

Vì thế, khi làm salad hoặc nước chấm bạn nên cho thêm 1 đến 2 muỗng cà phê nước điện giải ion kiềm có độ pH=11 vào, món ăn sẽ ngon hơn bạn nghĩ, làm dậy được hương vị đặc trưng của nước chấm.

salad trộn

Các món trứng

Muốn trứng dễ bóc vỏ và giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có, trước khi luộc bạn nên rửa trứng cho sạch lớp bên ngoài, sau đó đặt vào nồi. Tiếp theo cho vào nồi lượng nước kiềm pH=9.5 sao cho nước ngập hơn trứng khoảng 2cm. Đun cho nước nước sôi khoảng 6 phút thì tắt bếp. Cuối cùng chắt nước và xả lại bằng nước kiềm pH =9.5 để làm nguội trứng.

Còn nếu làm món trứng chiên thì bạn hãy đánh trứng với nước ion kiềm pH=9.5 theo tỷ lệ 1/4 muỗng cà phê nước kiềm pH =9.5 và 1 quả trứng. Món trứng chiên sẽ mềm mịn, hấp dẫn và dễ tiêu hóa hơn.

Qua đây, có thể thấy rằng nước điện giải ion kiềm có rất nhiều ứng dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là nấu ăn. Loại nước này có tác dụng rất tốt trong việc tạo ra những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Đăng bởi Watershop.vn. Cập nhật vào ngày: 14/08/2020, 11:37 PM.

Chia sẻ ngay

Xem trang trên điện thoại

iphone-qr-barcode-scanners scan QR mobile

Nước khoáng: 10 lợi ích cho sức khỏe

Nước khoáng, một sự thay thế quan trọng trong việc làm giảm cơn khát và làm mát cơ thể bạn trong thời tiết mùa hè ngột...

06/08/2020, 08:58 PM

Hiểu đúng về nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là gì? Được tạo ra bằng cách nào? Và khác biệt gì so với nước lọc thông thường. Bài viết...

14/08/2020, 11:01 PM

Uống nước như thế nào có lợi cho sức khỏe nhất?

70% cơ thể chúng ta là nước, vì vậy đây là thành phần không thiết yếu để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Do đó...

10/07/2020, 08:23 PM
  • 100% Chất lượng chính hãng

    100% Chất lượng chính hãng

    Tất cả hàng hóa đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt

  • Cam kết bảo hành

    Cam kết bảo hành

    Đổi trả nhanh chóng và dễ dàng chậm nhất 3 ngày làm việc

  • Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp

    Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp

    Chúng tôi cố gắng hết mình mang lại niềm vui mua sắm cho khách hàng

Đăng ký nhận tin khuyến mãi sớm nhất
Xem thêm thông tin
© 2020. CÔNG TY TNHH HYDROS. MSDN: 0316193171 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp.
Khách hàng số #655644. Sitemap. Designed by @ Next Branding & By Webmoi.vn.
Welcome back. Cảm ơn Bạn đã tin tưởng mua sắm. Chúng tôi luôn nổ lực mang lại sự hài lòng tốt hơn dành cho Bạn.

Hoặc đăng nhập nhanh dùng tài khoản

Chọn tỉnh thành
Chọn quận huyện
Back To Top